‘ตอง กวินทร์’ ค้าแข้งยุโรปเกือบ 100 ล.

news

ปิดฉากรัก 11 ปี กับนางเอกช่อง 7 ไม่ขอพูดอีก!
เปิดบ้านที่เบลเยียม ‘ตอง กวินทร์’ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย หลังฟาดค่าตัวเกือบ 100 ล้าน
ภายหลังจบการแข่งขันฟุตบอลเจลีก ฤดูกาล 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยสโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ซัปโปโร


ประกาศอย่างเป็นทางการถึงเรื่องสัญญาของสโมสร กับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูดีกรีทีมชาติไทย

ที่ยืมตัวจาก โอเอช ลูเวิน แห่งลีกเบลเยียม ทั้งนี้ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ วัย 30 กว่าปี ยังไม่โอกาสได้ลงสนาม

เพื่อทำหน้าที่ในศึกฟุตบอลเจลีก แม้แต่นัดเดียว รับหน้าที่เพียงแค่ตัวสำรองข้างสนามเท่านั้น ขณะที่ในศึกฟุตบอล เจลีก คัพ กวินทร์

ได้รับโอกาสลงสนาม 2 นัด เป็น 180 นาที และ ไม่ได้ 2 ประตู กวินทร์ เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และอยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการป้องกันของเหตุการณ์ต่างๆ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ออกมาโพสต์ความรู้สึกหลังเดินทางถึงไทยสั้นๆ

แต่ได้ใจความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า นานเท่าไหร่แล้วนะที่ไม่ได้กลับมาบ้าน สำหรับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ หมดสัญญายืมตัวกับทีมดังจากญี่ปุ่น

และทาง “บิ๊กต๊อบ” อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา บิ๊กบอส โอเอช ลูเวิน ต้นสังกัดที่แท้จริงในลีกเบลเยียม เปิดไฟเขียวให้ตัวเขาย้ายมาเฝ้าเสากับสโมสรในไทยลีก

ได้เลยแบบไม่มีค่าตัว แม้จะเหลือสัญญาอยู่อีก 1 ปีก็ตาม โดยมี “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี สโมสรถุงถังตกเป็นข่าวอยากได้ตัวนายวัย 30 กว่าปีรายนี้

 

 

นางเอก 7 สี มะนาว ศรศิลป์ ออกมาอัปเดตความสัมพันธ์กับหนุ่ม ตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย

ยอมรับว่าเลิกรากันได้สักพักแล้วก่อนไปเรียนต่างประเทศ ยืนยันไม่มีปัญหาในเรื่องของเวลาและระยะทาง ซึ่งต่างฝ่ายต่างพูดคุยตกลงกัน

ส่วนโอกาสกลับมารีเทิร์นนั้นตอนนี้ยังไม่ได้คิด ทั้งนี้ มะนาว ศรศิลป์ ได้เปิดใจถึงสถานะหัวใจตอนนี้ว่า “โสดค่ะ หัวใจตอนนี้ก็คือยังไม่ได้อยากที่จะมีโมเมนต์อะไรมากมาย

อยากตั้งเรียนให้จบปีหน้าแล้วกลับมาทำงาน โสดหรือไม่โสดไม่เกี่ยวกัน การใช้ชีวิตอาจจะทำอะไรก็ได้ให้ตัวเรามีความสุขก็พอ ไม่ได้ต้องการหาใคร”

“เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านทีมชาติไทย เปิดเผยว่ามีแผนยื่นขอสัญชาติเบลเยี่ยม หลังค้าแข้งกับทีมโอเอช ลูเวิน ใกล้ครบ 5 ปี

ด้วยสัญญายาว 5 ปี ตั้งแต่ฤดูกาล 2018 เกี่ยวกับโอกาสในการขอสัญชาติเบลเยี่ยม เพราะตามกฏหมายเมื่อทำงานและเสียภาษีครบ 5 ปี สามารถยื่นคำร้องได้

อ่านเพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *