‘โฉมฉาย ฉัตรวิไล’ หลังเข้าสู่วัยเกษียณ

news

‘โฉมฉาย ฉัตรวิไล’ หลังเข้าสู่วัยเกษียณ
ยังคงความสวยไม่สร่าง สำหรับนักแสดงอวุธโสคร่ำหวอดในวงการมานานนับตั้งแต่ปี 2507 จวบจนปัจจุบันแม่แอ๊ด โฉมฉาย


ฉัตรวิไลหรือชื่อจริงว่า วัลชุลี ฉัตรวิไล และชื่อเล่นว่า แอ๊ด นักแสดงอาวุโสมากความสามารถล่าสุด โฉมฉาย ฉัตรวิไล ได้ออกมา

ประกาศเตรียมเลิกเล่นละคร ผ่านรายการไทยบันเทิงว่า แม้ว่าตอนนี้จะอายุ 67 ปีแล้ว แต่งานในวงการก็ไม่ได้ลดลงเลย มีงานสัปดาห์ละ 5-6 วัน

แต่ด้วยเหตุช่วงหลังจำบทไม่แม่นเหมือนเดิม จึงเกิดความกังวลและกลับมาคิดทบทวนว่าจะเลิกเล่นละคร ทั้งนี้ตนไม่เคยคิดรู้สึกเสียดายตังเลย

แต่เมื่อเราทำงานแล้วเราให้เขาไม่ได้เต็มร้อย เราละอาย “โฉมฉาย ฉัตรวิไล” นักแสดงอาวุโส เตรียมวางมือจากงานละคร เปิดโอกาสตัวเอง

ทำอย่างอื่นเพราะหากทำงานไม่ได้เต็มที่ก็ไม่อยากทำให้ทีมงานผิดหวัง “พูดง่ายๆมันแก่แล้ว เราก็ต้องยอมรับสภาพ เราจะไปดื้อดึงว่าฉันยังได้อยู่ไม่ได้

แม่ไม่เสียดายเงินเลย เมื่อเราทำงานแล้วเราให้เขาไม่ได้เต็มร้อย เราละอายและยิ่งเขารู้จักเรามากเท่าไหร่ ความนับถือความชื่นชมที่เขามีกับเรา

แล้วเราทำให้เขาผิดหวัง เราจะบอกเขาหมดเลยนะ ว่าเราไม่ได้ เราจำบทไม่ได้ แล้วเราจะปฏิเสธเขา . ณ เวลานี้อยากเล่นให้น้อยลง

 

อยากทำกิจกรรมอื่น ไปสัมมนา เรื่องนั้นเรื่องนี้ มันเป็นมุมใหม่ที่อาจจะเปลี่ยนวิถีชีวิต ในยามที่เราอายุขนาดนี้ ให้เราให้สังคมบ้าง ไปทำประโยชน์

ให้กับคนนี้คนนั้น ได้พบเพื่อนใหม่บ้าง”ทำเอาแฟนละครใจหายแอบเสียดายไปตามๆกัน เมื่อทราบข่าว ย้อนกลับไปโฉมฉายเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรก

เมื่ออายุได้เพียง 6 ขวบ เป็นนักร้องอยู่ที่คณะดนตรีของจำรัส วิภาตะวัต กระทั่งปี 2508 ชนะเลิศการประกวดร้องเพลงในรายการของรัก รักพงษ์

จึงเริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมา ใช้ชื่อในการแสดงว่า “อัญชุลี ฉัตรวิไล” และได้แสดงละครเวที ละครโทรทัศน์ทางช่อง 4 บางขุนพรหม และละครวิทยุ

(คณะแก้วฟ้า) ต่อมาได้แสดงภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องจนถึงปัจจุบันปัจจุบัน ยังมีผลงานในวงการบันเทิง ทั้งละครเวที เป็นต้นว่า เรื่อง ทวิภพ

และบัลลังก์เมฆ ตลอดจนละครโทรทัศน์ บทบาทที่โดดเด่นล่าสุด คือ มารดาของบุตร สามคนในซิตคอมของซีเนริโอเรื่อง บ้านนี้มีรักชีวิตส่วนตัว ชื่นชอบ

เคิร์ต รัสเซลล์ นักแสดงชายฮอลลีวูด และมีบุตรหนึ่งคนชื่อ พนิตนาฏ ฉัตรวิไล เป็นบรรณาธิการข่าวบันเทิงของสถานีโทรทัศน์ช่องวัน

อ่านเพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *