‘ดีเจแมน’ สืบเชื้อสาย ร.2

news

สืบเชื้อสาย ร.2 โดยตรงแต่ใช้ราชกุลเก่าไม่ได้ ‘ดีเจแมน’ ยอมเปลี่ยนสกุลใหม่ ทุ่ม 45 ล.แต่ง ‘ใบเตย’ แจงปมขอสินสอดคืน
เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นที่มีคนสนใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับ “ใบเตย อาร์สยาม” ที่จดทะเบียนสมรสกับดีเจแมน ชาวโซเชียลขุดหลักฐานสำคัญ ไม่มีสิทธิ์ใช้นามสกุล ณ อยุธยา

โดยเเละชาวโซเชียลอีกรายได้เข้ามาเเสดงความคิดเห็น ระบุข้อความว่า สรุปให้เข้าใจง่ายๆว่าดีเจแมน ไม่สามารถใช้ ณ อยุธยาได้ ที่ปัจจุบันใช้ได้ เพราะเจ้าหน้าที่ไม่ทราบรายละเอียด

“ดีเจแมน” ใช้ ณ อยุธยาไม่ได้เพราะ กุญชร เป็นนามสกุลมารดา ไม่ใช่นามสกุลบิดา อย่างมากที่สุด เขาจะใช้ได้คือ “นายพัฒนพล กุญชร” ไม่มี ณ อยุธยา

คำสร้อย ณ อยุธยา จะมาทางสายผู้ชายเท่านั้น ของดีเจแมน หมดตั้งแต่แม่เขา คือคุณพิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา คุณพิมพ์แขมีบุตร ถ้าบุตรจะใช้นามสกุลกุญชร ก็ใช้ได้ แต่ต้องไม่มี ณ อยุธยา

เเละล่าสุด ก็มีชาวโซเชียลรายหนึ่งได้ส่งข้อความไปหาทาง สำนักงานเขตคันนายาว ที่เป็นผู้จดทะเบียนสมรสให้ ดีเจเเมน เเละ ใบเตย งานนี้การสนทนาจึงบังเกิด

เเละดูเหมือนว่าเรื่องราวจะไม่จบง่ายๆเสียด้วย จากนั้นมีคนประสานไปยังผู้ใหญ่ใน ราชสกุลกุญชร เพื่อให้ติดต่อไปยังคุณแม่ของ ดีเจแมน และ ผอ.สำนักงานเขต

โดยบุคคลดังกล่าวอ้างว่าเรื่องนี้มิใช่เรื่องภายในครอบครัวตามที่ดีเจแมนอ้าง แต่เป็นการฝืนพระบรมราชโองการ และฝืนกฎมณเฑียรบาลเรื่องการใช้ราชสกุล เเละแม้ก่อนหน้านั้น ดีเจเแมน จะบอกปัดว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

และขอให้เป็นเรื่องภายในครอบครัว แต่ล่าสุดเจ้าตัวและภรรยาสาว ใบเตย ก็ได้เปลี่ยนไปใช้นามสกุลที่ถูกต้องแล้วนั่นคือ กุญชร ที่ไม่มี ณ อยุธยา พ่วงท้าย พร้อมทั้งเผยว่าความผิดพลาดนี้เกิดขึ้นเพราะ

ไม่มีใครรู้ข้อมูลที่แท้จริง ไม่ใช่การจงใจ และท้ายสุดขอบคุณทุกคนที่ช่วยชี้แนะในเรื่องนี้อีกด้วย มีข่าวว่าคุณแม่ไม่ปลื้มลูกสะใภ้จริงไหม แม่ป๋อง “ไม่จริงค่ะ คือตอนแรกๆ เลยแม่ยังไม่รู้จักด้วยซ้ำ”

“เพราะแม่ไม่เคยดูผลงานของใบเตยเลย แม่ก็ไม่ได้ตั้งใจอะไรนะ ก็รู้ตอนเมนมาบอก ว่าคบกับใบเตย แล้วแม่ก็ถามว่าใบเตยไหน แมนก็เอารูปให้ดู แม่ก็โอเคนะ ไม่ได้รังเกียจรังงอนอะไรเขาเลย”

“แล้วก็เรามองว่ามันเป็นงานของเขา ที่น้องจะต้องมีภาพที่เซ็กซี่หรือว่าโชว์ขาโชว์อะไร เราก็เข้าใจเพราะว่าเราอยู่ในวงการนี้ ยืนยันว่าไม่เคยรังเกียจเลยค่ะ” รู้สึกภูมิใจกับลูกคนนี้ไหม “ภูมิใจมากค่ะ”

 

 

“ตอนนี้เขาเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ คือจะเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาจากเมื่อก่อนเยอะมาก จากที่ตอนเด็กๆ สมัยวัยรุ่นทำให้แม่เสียน้ำตามานักต่อนักไม่รู้กี่ปี๊บเลย แล้วเขาก็มาเปลี่ยนเองนะ แม่ก็ถือว่าแม่มีบุญตอนแก่”

“คือเราไม่ต้องไปเครียดกับเขาตอนอายุแบบนี้ เราควรจะสนุกสนานเฮฮานะ สบายใจไม่ต้องคิดอะไรมาก ส่วนลูกสาวก็อยู่ทางโน้นแม่ก็หายห่วงเพราะว่าเขาก็มีคนดูแลแล้ว”

อยากบอกอะไร แมน กับ ใบเตย ไหม “ในความรู้สึกแม่ว่าเขาอาจจะต้องรออะไรอยู่สักอย่าง เพราะไม่งั้นเขาคงจะต้องแต่งกันไปนานแล้วแน่ คือมันตั้ง 6 ปีแล้ว แต่เตยบอกว่าเตยอยากรับปริญญาก่อน”

วันแรกที่แมนพาใบเตยมาเจอเขาก็แต่งตัวเรียบร้อยนางดูเปรี้ยว แต่นางเรียบร้อย ทำงานเก่ง ยังบอกแมนโชคดีได้ภรรยาเก่ง ก่อนทางรายการจะวิดีโอคอล ไปหาใบเตยพูดถึงแม่สามีบ้างว่า คุณแม่ขยันทำงาน ทันสมัยเข้าใจทุกอย่าง

ย้อนอดีตการเป็นสะใภ้บ้าง แม่ป๋อง ยอมรับตอนตัวเองเป็นสะใภ้มีเข้ามาจัดการเรื่องสมบัติ มาขอเอาของคืน สู้มาก็สู้กลับ ไม่ปรึกษาแม่อี๊ดเนื่องจากกลัวแม่คิดมากจะปรึกษาเพื่อนๆ พี่ๆ พวกแม่ก้อย ทาริก

พระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (รัชกาลที่ 2) และเจ้าจอมมารดาศิลา ทรงเป็นต้นราชสกุล ป๋อง พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา เกิดเมื่อวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2494 ที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เป็นบุตรสาวของหม่อมหลวงขาบ กุญชร อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรีในสมัยจอมพล ป. พิบูลสงคราม และอดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ กับ สินีนาฏ โพธิเวส นักแสดงอาวุโส

มีน้องสาวอีก 2 คน คือ เตือนใจ ดีเทศน์, เพ็ญแข กุญชร ณ อยุธยา นอกจากนี้ พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา ยังมีพี่น้องร่วมบิดาอีก 6 คน คือ ทวีวัฒน์ กุญชร ณ อยุธยา, พันตำรวจเอก (พิเศษ) วรวัฒน์ กุญชร ณ อยุธยา,
อุรัชช์ ลอเรนส์, ร้อยเอกวิวัฒน์ กุญชร ณ อยุธยา, กนิษฐา วิลสัน, เทียมแข จรูญโรจน์ ณ อยุธยา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *