บ้าน ‘นก รัชนก’

news

บ้าน ‘นก รัชนก’
เป็นนักแสดงที่อยู่ในวงการมาอยางยาวนานและ ยังคงมีผลงานละครให้เห็นกันอยู่อย่างต่อเนื่องๆ สำหรับอดีตนางแบบ-นักแสดงคุณแม่บุตรสองอย่าง

นก รัชนก แสง-ชูโต” (รัชนก พูลผลิน) ในวันนี้จะขอพาทุกคนไปชมบ้านหลังงามของเธอคนนี้ พูดได้เลยว่า สวยและอบอุ่น
สุดๆ โดยบ้านหลังนี้


เธออาศัยอยู่กับครอบครัว และน้องหมาอีกหลายตัวเลยทีเดียว หากใครที่ติดตามอิรสาแกรมของเธอคนนี้ก็ได้พบโมเม้นต์น่ารักๆในบ้านหลังนี้บ่อยๆ ว่าแล้วไปก็ชมกันเลยดีกว่า

ว่าบ้านหลังนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง สำหรับ รัชนก พูลผลิน ( อ่านว่า พูน-ละ-ผลิน) เกิดเมื่อวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2513 ชื่อเล่นว่า “นก”

สำเร็จการศึกษาชั้นอนุบาลที่โรงเรียนอนุบาลศิรินทรา ชั้นประถมจากโรงเรียนพัฒน์วิทย์ และชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสายน้ำผึ้ง จากนั้นคุณ

นกได้ศึกษาต่อในคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่เมื่อเรียนไปได้ประมาณ 2 ปีครึ่งก็ไม่ได้ศึกษาต่อ คุณนกได้เข้าสู่วงการ

บันเทิงจากการที่เธอไปเที่ยวที่สยามสแควร์ตามประสาวัยรุ่น เผอิญได้มีแมวมองเห็นแววความสวยจึงชักชวนให้เธอไปถ่ายแบบกับทางนิตยสาร

ทำให้หลังจากเธอได้มีผลงานการถ่ายแบบกับทางนิตยสารตั้งแต่สมัยที่เธอยังเป็นวัยรุ่น ทางด้านชีวิตส่วนตัว คุณนกมีนิสัยที่ขัดกับบทการเป็น

นางร้ายของเธอเป็นอย่างมาก เพราะตัวจริงเธอเป็นคนที่น่ารัก ยิ้มแย้ม ใสซื่อ คุณนกมีความสนิทสนมกับ “คุณกล้วย ปรารถนา สัชฌุกร”

นักแสดงรุ่นพี่ในวงการเป็นอย่างมาก คุณนกและคุณกล้วยได้พบเจอเป็นครั้งแรกในกองละครวนิดา จากนั้นทั้งสองจึงได้รู้จักคุ้นเคยจนสนิทสนม

กัน พวกเธอทั้งสองมักไปไหนมาไหนและอยู่ด้วยกันเป็นประจำ คุณนกเคยพูดไว้ว่าเธอขอให้คุณกล้วยเป็นเหมือนแม่ของเธอ ปัจจุบันทั้งสอง

ยังคบหาและพบปะพูดคุยกันอยู่เสมอเมื่อมีโอกาส อีกทั้งคุณนกยังเคยเรียนดำน้ำแล้วรู้สึกชื่นชอบเป็นอย่างมาก จนทำให้เธอสอบจนได้ใบ

 

ประกาศนียบัตรการเป็นครูสอนดำน้ำมาได้ และทำให้เธอเป็นครูสอนดำน้ำอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว ด้านความรักคุณนกได้แต่งงานกับ “คุณวธัท

ชัย แสง-ชูโต” เมื่อแต่งงานคุณนกได้เปลี่ยนมาใช้นามสกุลของสามี และห่างหายจากวงการบันเทิงเพื่อเตรียมตัวมีบุตรให้ครอบครัวสมบูรณ์ (สกุล แสง-ชูโต สืบทอดเชื้อสายมาจาก เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี )

แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น จนเธอได้มีบุตรชายสองคน คนแรกชื่อ “นชาย แสง-ชูโต” ชื่อเล่นว่า “ลู กคลื่น” ส่วนคนที่สองชื่อ “นธัท แสง-ชูโต” ชื่อเล่นว่า “ทะเล”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *