ล่าสุด ‘ยายชา เถิดเทิง’

news

ล่าสุด ‘ยายชา เถิดเทิง’
เชื่อได้ว่าหลายคนยังจำแม่ค้ากล้วยแขกได้ที่ชื่อว่า “ยายชา เถิดเทิง” ซึ่งเป็นซิดคอมที่ฮาและโด่งดังมาก ซึ่งล่าสุด “ยายชา” ได้หายหน้าหายตาไปนานเลยทีเดียว ก่อนหน้านี้เขาได้มาเปิดใจผ่านรายการดัง

ถึงชีวิตของเขา ยายชามีชื่อมั้ย? “ชื่อเล่นชื่อแมว ถ้าใครเรียกชื่อว่าแมว ถือว่ากันเอง” เห็นว่าได้งานเพราะกระโดดขวางรถคุณปัญญา ที่มาที่ไปเป็นยังไง? “สมัยก่อนคุณปัญญามีรถหลายคัน แล้วเพื่อนฉันชื่อ

เอก อินทรีย์ อยู่เมืองทอง ฉันก็ไปพักบ้านเขา เขาบอก อยากเล่นรายการ ระ เบิดเถิดเทิงไหม อยากสิ เขากก็บอกว่า เดี๋ยวปัญญาเขาไปตีกอล์ฟกลับมา กล้าขวางไหม กล้าสิ ตอนเย็นประมาณบ่าย 3-4 โมง

ก็ไปเฝ้ารอ เขาก็ขับไม่เร็วหรอก เพราะตาแกไม่ค่อยดี พอแกขับมาฉันกระโดดขวาง เขาเบรก เขาถามว่าไอ้น้องมาขวางรถพี่ทำไม เราก็ถามปัญญา นิรันดร์กุล หรือเปล่า เขาบอกใช่ เราก็บอกว่าอยากเล่นรายการของเขาจัง”

แล้วทำไมยายชาถึงออกจากคุณปัญญา? “ไม่ได้ออกหรอก มันเป็นนโยบายของทางบริ ษัทคนเก่าออก คนใหม่ก็เข้า ตอนนั้นก็รู้สึกว่าออกจากรายการนี้แล้วจะไปยังไง จะเริ่มต้นยังไง จะทำอะไร เป็นนักร้อง

แต่งเพลงขึ้นมา แล้วร้องเพลง พอจำหนา่ยเพลงได้ตรงนี้รอด แล้วพรุ่งนี้ล่ะเราจะทำอะไร พอออกจากบริ ษัทนั้นมาร้องเพลง เสร็จแล้วนักร้องจะไปไม่รอด เพราะนักร้องที่หน้าตาดีๆ ก็เยอะ มาเป็นโฆษกประจำวัด”

ย้อนกลับไปตอนที่ก่อนเป็นตลกชื่อดัง เห็นว่าลำบากมากถึงขั้นไปนอนในส้วม? “เรื่องจริง เล่นตลกสมัยก่อนทีละ 300 เต็มที่ก็ 500 มีชื่อเสียงหน่อยก็ 2500-3000 ประมาณนั้น เล่น 7 ที่ แบ่งค่าตัวได้คนละ 150 บ.

แล้วเราไปเช่าบ้านเป็นเดือนไม่ได้ ต้องเช่าเป็นรายคืน วันไหนคนมาเช่าบ้านเต็มเราไม่มีที่นอนก็ต้องไปอาศัยส้วมนอน” เห็นว่าบางทียายชานอยด์ๆ ออกไปข้างนอกคนจำไม่ได้? “ใครบอก ขนาดนุ่งกางเกงยีนส์เขาก็ถามว่า

ยายชาไปไหน ขนาดใส่หนวดยังจำได้” สรุปนี่เป็นผู้ชาย? “ใช่ ฉันเป็นผู้ชาย” แล้วเคยมีผู้ชายมาจีบบ้างไหม? “มี สมัยก่อนมีฝรั่ง เขาพูด ยู ปั๊มๆ นี่ไม่ใช่ผู้หญิง เราก็ไม่เอากับมัน” แต่ก็

 

ไปจีบผู้หญิง? “ชื่อ กุ้งนาง ระ เบิดเถิดเทิง ก็ตลกส่วนใหญ่เวลาเล่นตลกเสร็จก่อนจะแบ่งตังค์ต้องเข้าปั๊ม เขาเป็นแคทเชียร์อยู่ปั๊มน้ำมัน กุ้งนางเขาก็มาถาม ยายชาใช่ไหม เขาบอกว่าขอ

เบอร์โทรศัพท์หน่อย เราก็เล่นๆ กับเขาว่า เธอเอาเบอร์โทรศัพท์ฉันไปแล้วฉันจะใช้อะไร ไม่ใช่ๆ ขอเบอร์โทรศัพท์จะได้โทร.เม้าธ์กัน ทีนี้ผู้จัดการทีมเขาบอกจะมาขอเบอร์ยายชาต้องเอาแป๊ปซี่

มาให้กิน เขาก็ยกมา พอเราจะกิน เขาบอกอย่ากินหมดไม่ใช่ของฉัน พอรุ่งเช้าก็โทร.หากัน บังเอิญฉันชอบผู้หญิงที่พูดจามีหางเสียง รู้กาลเทศะ” ตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้คบกันมากี่ปี

แล้ว?“ประมาณเกือบ 40 ปี ก่อนหน้านั้นฉันก็พาไปห้อง น้องๆ ช่วยไปจัดห้องให้ที ผู้ชายส่วนใหญ่ห้องสกปรก เขาไปปั๊บบอกว่าไปอาบน้ำก่อนสิ ปล้ำเลย รวบรัดเลย พอเราไปยุ่งกับบุตรสาว

เขาเรียบร้อยก็ให้เขาพาไปหาพ่อแม่เขา พอไปเจอพ่อ พ่อเขาถามว่ามาหาใครลุง จบเลย เขารู้จักเราว่าเป็นยายชา บุตรสาวก็เล่าให้ฟัง แล้วผมก็เอ่ยกับพ่อว่าผมมีอะไรกับบุตรพ่อแล้ว พ่อจะ

เอาไง เขาก็บอกว่าอยู่ได้ก็อยู่ ถ้าไอ้หนูไม่รักบุตรสาวพ่อแล้ว เอาบุตรสาวพ่อมาคืนนะ แล้วเรื่องสินสอด แต่งงาน จะเอาไง ไม่ต้อง บุตรก็อยู่กันไป เราเป็นคนไม่ยอม มีภรรยามาเยอะ แต่ไม่เคยแต่งงาน แต่งงานกับคนนี้”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *