บ้าน ‘เขตต์ ฐานทัพ’ ทุ่มเวลาเพื่อลูก

news

สามีสายเปย์ เคยส่งน้ำแข็งตั้งแต่อายุ 14
บ้าน ‘เขตต์ ฐานทัพ’ เป็นนักแสดงอิสระ ทุ่มเวลาเพื่อลูก
เขตต์ ฐานทัพ นักแสดงมากความสามารถ โดยเขตต์ได้เผยถึงชีวิตหลังแต่งงาน เป็นพ่อบ้านทำงานบ้านทุกอย่างแทนภรรยา

“ไม่ได้ทำงานบ้านทุกอย่างแทนภรรยาอะไรขนาดนั้นครับ เพราะจริงๆ เราก็มีแม่บ้าน แต่เราเป็นคนที่ชอบเก็บรายละเอียด

จนบางทีภรรยาผมว่าชอบจับผิดคนเก่ง เช่น ผมเป็นคนที่สะอาด ชอบความเป็นระเบียบ สั่งตรงนี้ ถ้าเขายังไม่ได้ทำ เราก็จะรู้แล้ว

อย่างชามหรือแก้วพัง ผมก็จะรู้นะ ถ้าเขาไม่บอก” เลี้ยงทายาทเองตั้งแต่เกิดจนถึงสามเดือน “ด้วยความที่เราเป็นหลานชายคนโต

เป็นพี่คนโต ผมก็จะมีประสบการณ์ในการเลี้ยงน้องๆ มา แต่แนทเป็นน้องคนเล็กบวกกับไม่เคยมีน้อง แล้วเขาก็จะมีอาการเบบี้บลู

รู้สึกว่าถูกแย่งความรักของเขาไปหมด เขาเลยไม่กล้าที่จะจับลูกเลย ก็เลยกลายเป็นผมที่เข้าเวร” เป็นยังไงบ้าง 10 ปีของการแต่งงาน

การใช้ชีวิตคู่ “พบว่าสถานภาพมันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ นะครับ เป็นแฟนกันใหม่ๆ ก็จุดหนึ่ง แต่งงานก็จุดหนึ่ง มีทายาทก็เปลี่ยนไปอีกจุดหนึ่ง

ตอนนี้เรามาอยู่ในสถานภาพของความเป็นพ่อแม่ ความทุ่มเททุกอย่างในเรื่องของชีวิต มันไม่ได้มีแค่ของเรา กลายเป็นลูกของลูกทั้งหมด

ตอนนี้เราก็ทุ่มเทให้กับลูกทั้งหมดครับ” เป็นสามีสายเปย์ “เปย์เท่าที่เราจะเปย์ได้ อะไรที่เป็นความสุขของภรรยาแล้วเรามีโอกาสที่จะทำได้

ผมก็ยินดีที่จะทำให้ได้หมด เพราะการที่เขามาใช้ชีวิตกับเรา เป็นสิ่งพิเศษที่สุดแล้วนะครับ สำหรับผู้หญิงที่ยอมทิ้งทุกอย่างมาอยู่กับเรา

แล้วเขาก็เป็นแม่ที่ดีให้กับลูกของเรา ผมว่าเขาควรได้รับสิ่งดีๆ ตอบแทนกลับไป ถามว่า ณ วันนี้ละครคืองานหลักไหม ละครเหมือนเป็นงานเสริมไปแล้วครับ

เพราะหนึ่งปีรับแค่หนึ่งหรือสองเรื่องเองครับ งานหลักๆ ตอนนี้ไปโฟกัสเกี่ยวกับงานออนไลน์ครับ ซึ่งสำหรับตัวผมก็คิดว่าก็คงอยู่ต่อไปในวงการบันเทิงเรื่อยๆ”

อยากแบ่งเบาภาระแม่ถึงขั้นไปเป็นเด็กยกน้ำแข็ง “คือมันไม่ได้ดราม่าขนาดนั้น จริงๆ แล้วเราแค่ช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้าน คือมันเป็นโรงน้ำแข็งเล็กๆ ของคุณลุง

ซึ่งผมเรียกว่าเตี่ยเพราะถือเป็นพ่อบุญธรรม แล้วช่วงนั้นเป็นช่วงที่เราปิดเทอมหรือช่วงว่างจากการทำงาน แล้วคนงานโรงน้ำแข็งก็มีช่วงหยุด

เมื่อคนงานหยุดเราจำเป็นต้องช่วย ก็ทำทุกอย่างตั้งแต่กรอกน้ำแข็ง แบกน้ำแข็ง ส่งน้ำแข็งช่วยที่บ้าน ตอนนั้นเป็นช่วง 14-15 ปี พอ 16 ปี เริ่มเข้าวงการ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *