ยลโฉม ‘น้องน้ำทะเล’ ลูกชายคนแรกของ ‘น้ำชา’

news

คลอดแล้วยลโฉม ‘น้องน้ำทะเล’ ลูกชายคนแรก ‘น้ำชา ชีรณัฐ’ สามีอยู่เคียงข้างไม่ห่าง
เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับครอบครัวของ น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์ กับ ดร.วาว ดิลกะ ลัทธพิพัฒน์

ที่ทั้งคู่เผยว่ามีทายาทคนแรกได้สำเร็จแล้วเป็นลูกชาย และตั้งชื่อว่า น้องน้ำทะเล โดยเราจะได้เห็นโมเมนต์น่ารักๆของพวกเขาผ่านอินสตราแกรมบ่อยครั้ง

จนกระทั่งล่าสุดวันนี้ 2 มกราคม 2565 ทางด้านน้ำชา ได้คลoดน้องน้ำทะเลแล้วจ้า โดยโพสต์ภาพครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตาผ่านอินสตราแกรม namcha_tea

พร้อมระบุข้อความว่า น้ำทะเล 2.1.22 babynamtalay ขอบพระคุณคุณหมอ พญ. กนกนาถ บุญวิสุทธิ์ ทีมพยาบาล ทีมผู้ช่วยทุกท่าน

ที่เอาใจช่วย ประคองให้ถึงฝั่ง เป็นการคลoดธรรมชาติที่ชาจะจดจำไปตลอดชีวิต 28 ชม. ที่มีเรื่องราวต่างๆมากมาย

จนถึงวินาทีที่ลูกได้เกิดมา ความเหนื่อยหายไปเลยค่ะเมื่อได้เห็นหน้าลูก ความทรงจำนี้คงหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว มันวิเศษมากค่ะ น้ำชา เคยเปิดใจ ถึงความรู้สึกของการเป็นว่าที่คุณแม่ป้ายแดง

เล่าให้ฟัง หลังทราบว่ามีอีก 1 ชีวิตในท้oงเรา ตื่นเต้น เพราะว่ามันเหมือนวันแรกที่เรารู้ว่าเราท้oงอีกครั้ง ทุกคนก็มาแสดงความยินดี

ที่ผ่านมาประมาณ4เดือนก็ไม่ได้บอกใคร นอกจากครอบครัวจริงๆ ก็เหมือนว่าเพิ่งประกาศเมื่อวานนี้ อีกสองอาทิตย์ค่อยมาเฉลย คือไม่ว่าเขาจะเป็นอะไร เราโอเคอยู่แล้ว แต่ชื่อยังไมได้ตั้งจริงจังเท่าไหร่

ถามว่าระหว่างตัวชากับสามี ใครตื่นเต้นกว่ากัน ก็ทั้งคู่เลย เพราะว่าสามีก็อายุเยอะแล้ว แล้วเค้าก็อยากจะมีลูกมานานแล้ว และชาก็ตื่นเต้น เพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตเราที่เป็นแม่

ท้oงแรกนี้ก็ปล่อยตามธรรมชาติเลย ด้านการเตรียมตัวเป็นคุณแม่ ก็อ่านทุกอย่างเลยที่อ่านได้ เกี่ยวกับการดูแล การกิน การอยู่ ต่างๆ

ก็ศึกษาหมด ดูในคลิปด้วย หรือปรึกษาคนที่มีครอบครัวแล้ว เราก็ทำหมด แต่ว่าส่วนมากเราก็จะได้จากการอ่าน

คือตอนแรก ก็ไม่ได้ตั้งใจศึกษาขนาดนั้น โอเค เราแต่งงานมาปีกว่าแล้ว ก็พยายามมีลูกมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว แล้วน้องก็ไม่มา เราก็รู้สึกว่าพักก่อน

ชาก็เลยจะไปฝากไข่ แล้ว พอชาไปปรึกษาคุณหมอ ก่อนที่จะฝากจริง คุณหมอบอกว่าเหมือนจะท้oงนะ

ตอนแรกชาก็งงๆนิดนึง เพราะเราไม่ได้คาดหวัง กะจะไปแค่พักก่อน เพื่อที่จะฝากไข่ แล้วค่อยมีลูกดีกว่า

ตอนนี้ความตั้งใจก็จะอยากมีแค่หนึ่งคนก่อน ยังไม่แน่ใจเพราะว่าถ้าคลoดแล้ว ชาจะต้องไปฝากไข่ เพราะว่าอายุเราก็ค่อนข้างเยอะแล้ว คือผู้หญิงอ่ะไม่ควรเกิน 35 อะไรใดๆ มันก็จะเสื่oมลง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *